Bệnh viêm dạ dày có điều trị khỏi hẳn không?

Câu hỏi:
Tôi bị bệnh viêm dạ dày đã nhiều năm. Mặc dù đã tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đều đặn nhưng bệnh vẫn tái đi tái lại. Xin cho biết nguyên nhân và phương pháp chữa dứt bệnh này?

 

LÀM SAO ĐỂ KHỎI HẲN BỆNH VIÊM DẠ DÀY?

Trả lời:

Bệnh viêm dạ dày trở thành nhiêu khê bởi các lý do sau:

Đa số bệnh nhân vì gặp thầy thuốc thuộc trường phái "im lặng là vàng" nên không được thông tin đúng mức về những yếu tố trì trệ tiến trình hồi phục của niêm mạc dạ dày. Hậu quả là người bệnh chỉ thụ động uống thuốc.

Không ít bệnh nhân tuy biết rõ bao tử đang trong cảnh "cá nằm trên thớt" vẫn tiếp tục ăn uống thất thường, lại thêm bia rượu ra vào khiến niêm mạc dạ dày là miếng mồi ngon cho nước chua trong bao tử!

Bệnh mới thuyên giảm thì tái phát ngay sáng hôm sau vì chất chua tăng suốt đêm do gia chủ vì lý do nào đó nhất định đóng vai chính trong phim "nửa đêm chờ sáng"! Vòng luẩn quẩn cứ thế tiếp tục vì nhiều bệnh nhân không được cho thuốc kháng toan trước khi ngủ.

Rất nhiều người bệnh đinh ninh hễ hết đau là lành bệnh. Khổ một nỗi là triệu chứng đau lại không đồng bộ với tiến độ lành vết loét. Trên thực tế phải nhiều tuần sau khi hết đau thì ổ loét trên niêm mạc dạ dày mới thật sự lành. Nhiều người bệnh vì thế ngưng thuốc quá sớm.

Giải pháp không chỉ là viên thuốc!

Muốn bít kín vết loét cơ thể phải đủ dưỡng chất để tái tạo niêm mạc. Chữa bệnh dạ dày mà thiếu chất kiến tạo thì vết loét dạ dày thường khó lành! Một phác đồ điều trị viêm loét dạ dày thiếu hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng dồi dào chất đạm, đặc biệt là chất đạm gốc thực vật như đậu nành, rong biển, bắp cải... trên thực tế chỉ là toa thuốc chắc chắn phải dùng nhiều lần vì người bệnh sớm muộn cũng phải trở lại tìm thầy. Bằng chứng là rất đông bệnh nhân tuy uống đủ thuốc, đúng thuốc, thậm chí nhiều tháng trời, nhưng vết loét vẫn không lành.

Thêm vào đó, nhiều người bệnh có khuynh hướng uống sữa nhiều lần trong ngày vì uống vào cảm thấy bớt đau. Đúng là sữa giảm cơn đau dạ dày nhưng chỉ trong giai đoạn đầu. Về lâu dài, sữa - do ảnh hưởng trên pH máu và chất điện giải, lại là lý do gây co thắt đường tiêu hóa khiến người bệnh đau nhiều hơn, đau thường hơn.

Bệnh không lành vì quên người bệnh!

Nói tóm lược, liệu pháp nào trong bệnh viêm loét dạ dày nếu muốn có tác dụng toàn diện phải tối thiểu hội đủ bốn yếu tố:
Kháng viêm loét để giảm đau cấp kỳ, nhằm trả lại chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Bảo vệ niêm mạc dạ dày để gia tốc tiến trình hồi phục, thu ngắn liệu trình sao cho bệnh nhân sớm trở lại với sinh hoạt thường ngày.
Ức chế vi khuẩn helicobacter để giảm thiểu xác suất tái phát, đồng thời ngăn ngừa hậu quả biến thể ác tính.

Thư giãn thần kinh để ổn định tình trạng quân bình trong hệ thần kinh thực vật.

Cho dù có đúng thầy đúng thuốc, niêm mạc dạ dày khó có thể hồi phục nếu thiếu nhân tố quyết định: ý thức của người bệnh! Ngày nào người bệnh chưa nhận thức được mối nguy của căn bệnh, ngày nào thầy thuốc chỉ tập trung vào vết loét mà quên người bệnh như một tổng thể cá biệt, ngày đó nhà điều trị - cho dù có sẵn trong tay cả lố thuốc đời mới vẫn khó lòng trị dứt căn bệnh.

Có thể sử dụng các viên uống nghệ và mật ong để điều trị dài hạn bệnh viêm dạ dày đề phòng tái phát và chữa bệnh.

(Theo BS LƯƠNG LỄ HOÀNG)

 
Nhu Quynh Dao

Liên hệ với RichBees

 

VPGD tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Block A3 103 Hồ Học Lãm, q.Bình Tân, HCM

Điện thoại : 0906 616 872

 

VPĐD tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 26 Ngõ 312 Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại : 098 333 6213

 


Nhà thuốc RichBees

Nhà thuốc Sơn Thảo

Địa chỉ : 12B Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Q.1

 

 

Giao hàng toàn quốc

Ý kiến khách hàng

Anh Thanh Hải, Designer tại INCOMNET CORP: Do ăn uống không điều độ tôi bị viêm loét dạ dày, hiện phải điều trị thuốc tây. Tình cờ search trên mạng mình mua Rich Bees uống thử thì thấy cải thiện ngay, và đang uống để dứt điểm bệnh.

Chị Thúy Hằng, nhân viên kế toán tại công ty truyền thông quảng cáo sài gòn:Mình hay bị ợ chua, ăn không tiêu nên mình hơi gầy, uống viên nghệ mật ong để dể ăn hơn và cho tốt máu, mình duy trì uống được 2 tháng nay.

Anh Đào Quang Huynh, ngân hàng Agribank, phương liệt, Hà Nội:Tôi bị đau dạ dày do đi công việc áp lực và uống rượi bia nhiều, khi sử dụng viên nghệ mật ong Rich Bees các chứng bệnh ợ chua, đau dạ dày về đêm đã đỡ hẳn, hiện tại tôi duy trì uống và kiêng cử nên bệnh đã đỡ hơn nhiều.

Prev Next